Kính Bảo Hộ Lao Động – Vật Dụng Gắn Liền Với Người Lao Động

kính bảo hộ lao động cao cấp

Đôi mắt là bộ phận nhạy cảm trên cơ thể con người cần được bảo vệ. Vì vậy, việc người lao động sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động để bảo vệ mắt khỏi các chất độc hại là vô cùng cần thiết. Kính bảo hộ lao động sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của chúng ta khỏi những chất nguy hiểm trong điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Ngày nay, khi các doanh nghiệp công trình mọc lên chóng mặt. Thì việc đảm bảo sức khỏe cho người lao động là rất cần thiết. Chỉ khi họ được an toàn khi làm việc thì các công trình mới hoàn thành được. Cho nên các doanh nghiệp phải lưu ý trang bị đồ bảo hộ hết sức cẩn thận. Và đầy đủ cho người lao động, tránh những va chạm cho người lao động.

Đặc Điểm Của Kính Bảo Hộ Lao Động

Kính bảo hộ là sản phẩm đặc biệt. Người lao động phải sử dụng kính bảo hộ lao động. Họ là những người phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Đồng thời, kính còn có thể mang đi khắp nơi như kính thời trang.

Kính bảo hộ lao động sẽ giúp người lao động hạn chế được các chất độc hại cho mắt: bụi bẩn, hóa chất, vật sắc nhọn, tia có hại,…. Có nhiều loại kính bảo hộ. Ngoài ra, mẫu mã cũng đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Kính được làm từ nhựa cao cấp, từ gọng đến tròng kính, cho độ bền. Ngoài ra, sẽ bổ sung thêm các chức năng khác để phù hợp với môi trường làm việc chuyên nghiệp của nhân viên.

Thực tế, trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã kính bảo hộ lao động khác nhau. Từ phân khúc giá rẻ đơn thuần đến phân khúc cao cấp đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

kính bảo hộ lao động cao cấp
Kính bảo hộ lao động phổ biến

Công Dụng Của Mắt Kính Bảo Hộ Lao Động Mang Lại

Việc đeo kính bảo hộ lao động giúp chúng ta tránh được những sự cố nguy hiểm trong công việc. Điều này giúp bạn làm việc tự tin hơn và tăng hiệu suất làm việc. Không tốn quá nhiều chi phí mà còn bảo vệ tốt cho đôi mắt của người lao động.

Đặc biệt, một số loại kính bảo hộ còn có khả năng chống tia UV. Sản phẩm này thích hợp cho những người tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Làm việc trong thời gian dài hoặc trong môi trường nhiệt độ cao. Giảm các tình trạng có thể gây mất thị lực khi mắt tiếp xúc với lượng lớn tia UV. Về lâu dài có thể dẫn đến đục thủy tinh thể.

Một Số Loại Kính Bảo Hộ Phổ Biến

kính bảo hộ lao động tốt
Một số loại kính bảo hộ

Kính Bảo Hộ Lao Động Chống Bụi

Kính thông dụng trong mọi ngành công nghiệp và phù hợp với thời trang. Mẫu mã đa dạng, bắt mắt theo kịp xu hướng thời trang của các ngành học. Kính được làm từ chất liệu nhựa dẻo chống trầy xước, không gây kích ứng khi sử dụng lâu dài. Ngoài ra, kính được thiết kế đa dạng về kích cỡ và có thể tùy chỉnh theo hình dáng khuôn mặt của người dùng. Với chức năng chính là chống thấm: bụi, gió, cát, nắng, mưa…

Kính Bảo Hộ Lao Động Chống Hóa Chất

Là loại kính bảo hộ lao động chuyên nghiệp chất lượng cao được nhập khẩu từ nước ngoài. Kính được thiết kế ôm sát mắt và có thêm dây thun để bảo vệ đôi mắt nhắm chặt nhất. Kính chống hóa chất được làm từ chất liệu polycarbonate nhưng có thêm tính năng về thấu kính và thiết kế, bên cạnh đó là khả năng chống bụi chuyên dụng cho các hóa chất độc hại khác và nhiều tính năng đặc biệt khác. Việc sử dụng kính đặc biệt giúp bảo vệ mắt và phù hợp với những nghề thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Kính Bảo Hộ Tránh Các Tia Sáng Không Tốt

Là loại kính có tính năng đặc biệt giúp mắt hạn chế tiếp xúc với ánh sáng có hại từ môi trường: tia laze ảnh hưởng đến võng mạc của mắt và có thể gây mù nếu tiếp xúc với điện áp cao trong thời gian dài và thường xuyên.

Kính chống tia laser sẽ giải quyết những lo lắng của người lao động trong quá trình sử dụng. Dòng kính này cũng là một sản phẩm cao cấp trong ngành công nghiệp chuyên nghiệp. Lợi ích của việc sử dụng kính chống lóa:

  • Bảo vệ mắt người lao động khỏi tác hại của tia laser, tia UV, tia hồng ngoại
  • Hạn chế tiếp xúc với khói bụi, nước và vi khuẩn
  • Ngăn không cho hóa chất độc hại và vật cứng bay vào mắt
  • Chế độ xem của người dùng không bị hạn chế

Cách Làm Sạch Và Bảo Quản Kính Bảo Hộ Lao Động

kính bảo hộ lao động bền
Kính bảo hộ chống hóa chất

Người lao động phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt và thường xuyên phải đối mặt với các tác nhân gây hại cho mắt. Vì vậy, cần lựa chọn những sản phẩm kính bảo hộ chính hãng có chất lượng tốt. Tuy nhiên, việc lựa chọn kính bảo hộ lao động phải đi kèm với quy trình bảo quản kính trong quá trình sử dụng. Mục đích để có thể bảo quản kính đảm bảo tính chất và thời gian sử dụng lâu dài.

Cần phải thường xuyên sử dụng nước vệ sinh riêng để lau kính. Đặc biệt, phải xử lý cẩn thận để tránh trầy xước mặt kính, đảm bảo độ nhẵn và sáng, tầm nhìn rộng.

Đối với kính chuyên nghiệp với bề mặt được thiết kế đặc biệt. Người dùng cần bảo quản kính trong hộp đựng riêng, đồng thời phải có khăn mềm thấm nước để hạn chế hư hỏng do trầy xước bề mặt kính.

Trả lời