Vai Trò Của Kính Che Mặt Trong Cuộc Sống Hiện Nay

Kính bắn giọt

Kính che mặt là một loại đồ bảo hộ cần thiết trong cuộc sống. Lựa chọn kính che mặt cần phải dựa vào ngành nghề và môi trường làm việc. Điều này sẽ giúp cho chiếc kính che mặt bảo bộ phát huy chức năng của mình. Dựa vào đặc trưng của từng ngành nghề mà các nhà sản xuất đã chia ra nhiều loại kính che mặt bảo hộ khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về những loại kính che mặt khác nhau.

1.Kính che mặt là gì?

Kính che mặt là 1 loại thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) được thiết kế để bảo vệ mắt chống lại nhiều rủi ro . Chẳng hạn như các hạt bụi, chất lỏng ăn da, chất phóng xạ hoặc lọc ánh sáng, lọc tia UV…. 

vai trò của kính che mặt chất lượng
Kính che mặt phổ biến

Kính che mặt có thể dùng trong lĩnh vực y tế, cho bệnh nhân mới mổ mắt. Với thiết kế vuông, form kính rộng che phủ hết mắt và 2 bên thái dương, dùng chống bụi, chống tia UV. Việc mang kính che mặt sẽ giúp cho chúng ta tránh được những vấn đề nguy hiểm xảy ra trong quá trình thực hiện công việc, nhờ đó mà có thể nâng cao được hiệu quả cho quá trình làm việc hơn.

2.Chất liệu của kính che mặt:

Kính được thiết kế với chất liệu được làm từ nhựa ABS toàn phần, mang tính dẻo dai và bền.

Tấm kính có thể được tạo từ nhựa Polycarbonate đảm bảo chất lượng cao, có độ mức trong tuyệt đối và không có độ, giúp cho người đeo khi đeo không cảm giác bị mờ mà ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Kính không có giới hạn thời gian đeo, nên người dùng có thể đeo kính thoải mái trên 8h/ 1 ngày mà không lo các vấn đề như mỏi mắt.

Trong lao động “an toàn là trên hết” luôn luôn được nhắc đến. Kính che mặt chất lượng cũng là là một trong những trang bị cần thiết thuộc top hàng đầu cho ngành xây dựng, kỹ thuật công trình và cũng như mang đi đường. Chúng giúp đem lại niềm tin và sự tự tin cho người lao động nó riêng và tất cả người dùng nói chung.

2. Vai trò của kính che mặt trong đời sống

Kính che mặt chống tia laser:

Thiết kế của loại kính này có cấu tạo đơn giản, tròng kính được làm từ polycacbonate giúp ngăn chặn đến 99% tia cực tím. Kính có thiết kế khá đơn giản nhưng dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với khuôn mặt người mang. Loại kính này phù hợp với các kỹ sư, bảo trì viên, nhân viên kĩ thuật,…

Kính che mặt cho thợ hàn:

Kính che mặt này không chỉ giúp mắt tránh các tia hồng ngoại , mà còn giúp tránh khỏi những mảnh vụn trong quá trình làm việc. Những mảnh vụn sắt rất có hại cho mắt và sẽ làm tổn thương mắt về lâu dài.Với sản phẩm kính của Baohoxanh.com, đôi mắt của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối. Tròng kính được làm từ polycacbonate bền bỉ, có màu tối giúp cân bằng ánh sáng khi làm việc

Kính che mặt chống bụi:

Làm việc trong môi trường có nhiều khói bụi, hóa chất, vật cứng bay, ánh sáng mạnh, độ ẩm cao… có thể làm hại mắt, giảm thị lực. Ngoài ra, đôi mắt cũng vô cùng nhạy cảm nên rất dễ bị tổn thương nếu không được bảo vệ đúng cách. Mang kính bảo hộ chống bụi, chống tia UV là phương án khả thi bảo vệ mắt chống chọi lại các tác nhân bên ngoài, đảm bảo an toàn cho mắt trong suốt qúa trình làm việc.

3. Phân biệt kính che mặt chất lượng

Tất cả kính bảo hộ đạt chuẩn đều chống tia UV, chống trầy xước, chống đọng hơi sương. Kính che mặt cũng vậy, tùy vào các loại kính sẽ có những tiêu chuẩn chất lượng riêng khác nhau. Ngoài ra, kính bảo hộ tốt còn cần phải phù hợp với người mang. Hợp ở đây là phải đảm bảo độ kín khít và thoải mái cho người đeo

kính che mặt chất lượng trong suốt
Kính che mặt chống bụi bẩn

Điều này có thể đo được bằng các chỉ số khúc xạ ánh sáng. Thường kính bảo hộ nào đạt chuẩn là đã được test qua vài bài kiểm tra nhằm đảm bảo rằng nó đủ trong suốt, không làm méo mó/ biến dạng hình ảnh, và chỉ số khúc xạ không được vượt quá quy định. Tuy nhiên, độ nhạy cảm của mắt mỗi người mỗi khác, nên vẫn sẽ có trường hợp người mang kính vào bị khó chịu.

4. Nên mua kính che mặt ở đâu:

Từ những chia sẻ trên có thể thấy được kính bảo hộ đóng một vai trò cực kì quan trọng. Và đặc biệt với những người lao động hay tiếp xúc với bủi bẩn. Mang kính chắn giúp bảo vệ đôi mắt khỏi những vật chất gây hại. Và ngăn bụi bẩn vào mũi, miệng, mặt.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán kính chắn. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng có sản phẩm chất lượng. Kính bảo hộ nếu không mua đúng khi mang rất dề gây tình trạng mỏi mắt, đau mắt khi mang. Kính không chất lượng sẽ rát nặng và gây khó chịu khi đeo. Vì thế cần lựa chọn một nơi bán hàng uy tín và chất lượng để mua hàng.

Giới thiệu đến bạn Bảo Hộ Xanh. Nơi chuyên phân phối các loại kính bảo hộ cực kì chất lượng mà giá thành vô cùng phải chăng. Hãy lựa chọn Bảo Hộ Xanh để yên tâm mua sắm những món đồ bảo hộ chất lượng cho gia đình và bản thân bạn nhé!

Trả lời