Mặt Nạ Thợ Hàn Có Cần Thiết Trong Công Việc?

mặt nạ thợ hàn giá tốt

Mặt nạ thợ hàn là một trong những món đồ bảo hộ đặc biệt. Đặc trưng của nghề thợ hàn là thường xuyên tiếp xúc với luồng ánh sáng độc hại. Và nghề thợ hàn cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm. Tia lửa điện bắn ra trong lúc hàn điện sẽ có thể gây bỏng hoặc bị thương một cách nghiêm trọng. Vì thế mặt nạ hàn là một trang bị rất cần thiết. Bạn đã từng tìm hiểu qua về chiếc mặt nạ này. Nếu chưa hãy đi tìm hiểu cùng Bảo Hộ Xanh nhé!

Giới thiệu về mặt nạ hàn

Mặt nạ thợ hàn là gì?

Mặt nạ hàn là một thiết kế rất đặc biệt. Chiếc mặt nạ này được thiết kế dành riêng cho những ai làm trong ngành hàn xì. Bởi vì tính chất công việc. Khi hàn các loại sắt thép, tia lửa điện có thể bắn ra và gây bỏng. Đồng thời lúc đó tia sáng bắn ra cũng cực kì độc hại. Luồng sáng đó có thể khiến mắt bạn bị tổn thương vô cùng.

Mặt nạ hàn được thiết kế vô cùng thông minh. Phần mặt kính điện tử có thể tự điều chỉnh theo luồng sáng bên ngoài. Khi gặp ánh sáng hồ quang, kính sẽ tạo một màn bảo vệ cho đôi mắt khỏi tác động của luông sáng đó.

Cấu tạo của mặt nạ hàn

mặt nạ thợ hàn xì

Mặt nạ bảo hộ hàn trên thị trường hiện này thường được làm từ chất liệu cực kì cao cấp. Vì tính chất bảo vệ cao nên các thiết bị này được kiểm định rất kĩ càng trước khi được đưa vào sử dụng. Kính hàn bảo hộ có thể chịu được nhiệt độ cao. Đồng thời chất liệu cứng cáp. Chống va đập và bắt cháy khi gặp tia lửa điện. Bảo vệ không chỉ đôi mắt mà còn cả vùng đầu luôn được an toàn.

Mặt nạ hàn được làm từ chất liệu nhựa polypropylene shell. Là một trong các chất liệu vô cùng dẻo dai. Khi va chạm cũng không bị bóp méo hay bị vỡ. Ngoài ra chất liệu này còn không có mùi khó chịu.

Mặt nạ hàn được cấu tạo gồm 3 phần:

  • Vỏ mặt nạ: Che chắn toàn bộ khuôn mặt. Phần vỏ mặt nạ sẽ ôm sát lấy khuôn mặt. Giúp bảo vệ vùng đầu không bị va đập hay những tác động gây nguy hại đến phần đầu.
  • Kính mặt nạ: Phần kính được làm từ chất liệu chống cháy cao cấp, chống được tia lửa điện bắn vào mắt. Kính được tráng một lớp phủ để ngăn chặn sự đóng sương mờ trên kính. Kính bảo hộ còn được trang bị phần cảm biến ánh sáng. Mặt kính sẽ tối lại khi có ánh sáng hồ quang gây hại cho mắt chiếu vào.
  • Phụ kiện đi kèm khi đeo: Phụ kiện đi theo phần mặt nạ như dây quấn đầu, tay cầm cho mặt nạ,…

Phân loại mặt nạ hàn

Mặt nạ hàn trên thị trường hiện nay cũng khá đa dạng. Nhiều thiết kế ra đời để phục vụ các sở thích khác nhau của từng khách hàng khác nhau. Nhưng nhìn chung mặt nạ hàng được phân thành 2 loại:

mặt nạ thợ hàn chất lượng
  • Mặt nạ hàn truyền thống: Mặt nạ hàn này có thiết kế đơn giản. Khi cần sử dụng bạn chỉ việc kéo mặt nạ xuống và làm công việc hàn. Sau khi hoàn thành công việc, chỉ cần dùng tay đẩy mặt nạ về vị trí ban đầu. Mặt nạ truyền thống có thao tác khá đơn giản và dễ dùng. Loại mặt nạ này cũng có giá thành mềm mại hơn nên được nhiều người ưa chuộng.
  • Mặt nạ hàng điện tử: Mặt nạ hàn điện tử là loại mặt nạ cố định. Nếu bạn không thích thao tác kéo lên léo xuống rườm rà của chiếc mặt nạ truyền thống. Bạn có thể thử dùng sang loại mặt nạ điện tử này. Mặt nạ điện tử có phần kính cảm biến tự động. Giúp người thợ có thể nhìn xuyên qua kính rõ ràng mà không cần thực hiện thao tác mở mặt kính. Tiện lơi và hiện đại hơn. Giúp ngăn cản những tia độc hại đến mắt nhờ vào bộ cảm biến.

Công dụng tuyệt vời của mặt nạ thợ hàn

Mặt nạ cho thợ hàn là phát minh vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn là một thợ hàn chuyên nghiệp và dành hàng giờ đồng hồ để hàn. Chắc chắn bạn nên sắm cho mình một chiếc mặt nạ bảo hộ để bảo vệ cho đôi mắt và sức khoẻ. Bởi vị mặt nạ hàn có cực kì nhiều các công dụng như:

  • Giúp chống lại ảnh hưởng của luồng ánh sáng hồ quang đến mắt. Ánh sáng hồ quang là một trong những loại ánh sáng nguy hiểm. Nếu nhìn và tiếp xúc lâu có thể gây bỏng mắt và dẫn đến mù loà.
  • Mặt nạ giúp ngăn cản nhiệt độ cao từ nhiệt trong quá trình hàn. Mang mặt nạ sẽ gíup người lao động được làm việc thoải mái và dễ dàng hơn.
  • Mặt nạ chống được sự va đập mạnh nhờ độ bao phủ toàn diện phần đầu.

Mặt nạ thợ hàn nên mua ở đâu?

mặt nạ thợ hàn điện tử

Mặt nạ hàn rất quan trọng trong công việc. Vì thế tại sao bạn không sắm cho mình ngay một trang thiết bị bảo hộ. Giúp bảo vệ phần mắt và đầu, từ đó sẽ làm cho công việc trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Để mua được một chiếc mặt nạ hàn cao cấp chất lượng thì việc đầu tiên chính là tìm một nơi bán hàng uy tín. Khi mua một chiếc kính chính hãng chất lượng thì bạn mới có thể yên tâm làm việc hiệu quả được.

Giới thiệu đến bạn Bảo Hộ Xanh, một cơ sở bán hàng uy tín. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành bảo hộ. Chúng tôi chuyên bán ra những sản phẩm chính hãng và chất lượng cao. Nếu bạn phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm bảo hộ ở nơi nào. Thì đừng ngần ngại mà hãy ghé ngay đến Bảo Hộ Xanh để mua hàng nhé!

Trả lời