Mặt Nạ Thợ Hàn- Những Lưu Ý Khi Sử Dụng

Cùng với sự phát triển vượt bậc của các ngành công nghệ hiện nay. Công việc mang lại thu nhập cao cho người lao động chính là thợ hàn. Nhưng bên cạnh đó, công việc mang đến nhiều rủi ro về sức khỏe cho người thực hiện. Cho dù người thợ hàn lành nghề nhưng không thể nào tránh khỏi những mối nguy hiểm rình rập. Mặt nạ thợ hàn được xem là một trang bị không thể thiếu của người thợ hiện. Giúp người thợ hàn tránh khỏi những tổn thương về sức khỏe từ ánh sáng khi hàn.

Vậy Mặt Nạ Thợ Hàn Là Gì ?

Mặt nạ thợ hàn được xem là một thiết bị bảo hộ quan trọng giúp người thợ hàn tránh được những mối nguy hiểm trong quá trình làm việc. Nó giúp bảo vệ mắt và da trước hiện tượng hồ quang điện. Hiện tượng này tạo ra bức xạ tổn thương cho làn da và giác mạc. Ngoài ra khi đeo mặt nạ thợ hàn, người công nhân sẽ không tiếp xúc trực tiếp với bụi khí sinh ra trong qua trình.

Mặt nạ thợ hàng uy tín
Mặt nạ thợ hàn cao cấp

Những Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Khi Không Trang Bị Mặt Nạ Thợ Hàn

Viêm Kết Mạc

Việc tiếp xúc liên tục, trực tiếp với các hạt và khói độc, bất kỳ tia lửa nào khi hàn. Mắt thợ hàn không tránh khỏi được mỏ hàn hồ quang. Lâu ngày, mắt sẽ bị đau và có khả năng suy nhược được xem như là viêm kết mạc. Đó chính là kết quả của việc mắt tiếp xúc với tia cực tím gây hại cho mắt. Trong hàn, sự tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím mà không trang bị mặt nạ thợ hàn sẽ gây nguy hiểm trong quá trình làm việc.

Những người thợ thường xuyên phải làm việc trong môi trường mỏ hàn mà không có các biện pháp phòng tránh sẽ gây nguy hiểm trực tiếp cho mắt. Trong thời gian ngắn hạn, nó có thể khiến bất kỳ sự tiếp. Vì vậy hãy sử dụng kính bảo hộ hàn kết hợp với mặt nạ thợ hàn.

Bỏng Nghiêm Trọng

Thợ hàn không đeo mặt nạ sẽ có thể gây ra thương tích cơ thể cho họ. Bổng hàn kha nguy hiểm vì nó liên quan đến thao tác kim loại và các vật liệu khác ở nhiệt độ cao. Mỏ hàn có khả năng nung nóng kim loại cao. Điều đó có nghĩa là nếu xỉ nóng chảy dính vào mặt sẽ tạo ra tổn thương cực kỳ nặng nề cho vùng mặt. Bỏng không chỉ là một vết thương ngoài da mà còn gây đau đớn, tốn rất nhiều chi phí. Thời gian lành bệnh cũng sẽ rất lâu.

Các vết bỏng nặng rất dễ nhiễm trùng gây nguy hiểm đến tính mạng. Vết bỏng không chỉ ở ngoài da mà còn khiến cho da bị biến dạng vĩnh viễn. Có đa dạng ngành nghề rằng bị bỏng nhẹ là một phần tất yếu trong công việc. Chẳng hạn như làm bếp hoặc tiệm bánh.

Khi trúng phải ánh sáng mỏ hàn da sẽ lập tức bị teo lại. Các mô sẹo bắt đầu hình thành nếu như người trúng không biết cách xử lý vết sẹo. Sẽ gây ra sẹo lòi, sẹo lõm khiến cho bề mặt da không thể nào quay lại như xưa.

Ung Thư Da

Tiếp xú tia cực tím cường độ cao từ mỏ hàn không có mặt nạ kính bảo hộ có thể gây tổn thương cho da. Ung thư da đặc biệt nguy hiểm vì có khả năng lây lan sang cơ quan khác của cơ thể. Chúng gây ra rất nhiều hệ lụy

Theo quan điểm thống kê, việc cháy nắng từ 5 lần trở lên sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ phát triển khối u ác tính. Và việc sử dụng mỏ hàn mà không đeo khẩu trang giống như để mặt và mắt trực tiếp xúc với ánh nắng.

Mặt nạ thợ hàn an toàn cho người sử dụng
Mặt nạ thợ hàn tiêu chuẩn

Hít Phải Khí Bụi và Khí Hàn

Trong khi hàn sẽ sinh ra rất nhiều khí bụi và khí hàn gây ảnh hưởng đế sức khỏe của thợ hàn. Khi hít phải những khí độc này sẽ gây ra các bệnh mãn tính. Về lâu khí này sẽ gây ngộ độc và phát triển thành bệnh ung thư. Những khí này rất nguy hiểm còn gây viêm phổi và hen suyễn. Và việc sử dụng mỏ hàn mà không đeo khẩu trang sẽ tiếp xúc trực tiếp với các hạt bụi nhỏ và khí hàn.

Làm Như Nào Để Hàn Mà Không Cần Mặt Nạ

Có thể làm việc mà không cần mặt nạ hàn mà vẫn bảo vệ mắt bằng cách sử dụng kính hàn thay cho mặt nạ hàn. Những chiếc kính này bảo vệ mắt khỏi các tia cực tím giúp không cho tiếp xúc xỉ nóng chảy hoặc các hạt bay.

Có thể hàn mà không cần trang bị đầy đủ những sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro cho người thợ hàn. Có một vài lý do khiến thợ hàn không trang bị mặt nạ như người thợ hàn có kinh nghiệm. Thợ hàn là hàn mỏ không phải hàn hồ quang. Mỏ hàn không tạo ra ánh sáng hồ quang và người thợ hàn chỉ thực hiện một mối hàn nhanh duy nhất và đôi khi tạm thời.

Mặt nạ thợ hàn chất lượng cao
Mặt nạ thợ hàn chất lượng

Địa Điểm Uy Tín Bán Mặt Nạ Thợ Hàn

Trên đây là những lý do giúp người thợ hàn trang bị những thiết bị cần thiết. Nếu không trang bị khi về hưu thì không chỉ thị lực mà còn bị ung thư. Nếu bạn có nhu cầu mua mặt nạ với giá cả hợp lý. Hãy ghé thăm website kinhbaoho.com. Nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, nơi bán hàng uy tín. Chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ có những trải nghiệm và sản phẩm đạt chất lượng. Số tiền người thợ hàn dành cho sức khỏe mà đầu tư cho bản thân mình về sau.

Đánh giá post

Trả lời

chat zalo goi lai chat facebook Voi Biển