Mặt Nạ Thợ Hàn Liệu Có Cần Thiết ?

Mặt nạ thợ hàn màu đỏ

Đối với một thợ hàn, việc khi hàn mà không có kính hàn bảo hộ bên mình là điều vô cùng nguy hiểm. Ngoài ra, không chỉ có mỗi kính hàn là thiết bị hỗ trợ cho người thợ hàn. Mà còn có thêm một loại vật dụng khác để hỗ trợ cho thọ hàn. Đó chính là mặt nạ thợ hàn. Tại sao lại là mạt nạ ? Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp phần nào sự thắc mắc mà các bạn đang mắc phải. Và cũng sẽ tiếp thêm nhiều thông tin mới. Để giúp các bạn mở rộng thông tin nhiều hơn về lĩnh vực lao động nói chung. Và các loại kính bảo hộ nói riêng.

Tại sao lại gọi là mặt nạ thợ hàn ?

Vốn dĩ là một chiếc kính hàn, vậy tại sao lại gọi là mặt nạ. Về cách gọi đúng thì sẽ không có cái nào đúng cái nào sai cả. Gọi mặt nạ vì nhìn vào thiết kế của chiếc kính này là ôm toàn mặt người sử dụng. Nó tương tụ như một các mặt nạ vậy. Cho nên người lao động mới sử dụng cách nói như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn nói đay là kính hàn bảo hộ. Cũng không thành vấn đề, vì nó cũng tương tự với nhau.

Về kiểu dáng của loại mặt nạ này thì nó khá to. Thông thường những loại kính hàn thông thường thì sẽ chỉ mỗi đôi mắt cho người sử dụng. Nhưng đối mặt nạ như thế này thì không chỉ riêng mát được bảo vệ. Mà người sử dụng còn được bảo vệ cả khuôn mặt, không riêng gì mắt. Kính sẽ giúp thợ hàn tránh được những nguy hiểm có thể gây ra cho khuôn mặt. Như là tia lửa điện, tia hồng ngoại,…

Mặt nạ thợ hàn uy tín
Mặt nạ thợ hàn uy tín

Những thông tin đặc biệt về loại kính mặt nạ hàn

Đặc điểm nhận dạng

Kính có màu sắc khá rực rỡ và có nhiều chi tiết được thể hiện qua ngọn lửa được vẽ trên mặt nạ. Mặt nạ có đa dạng về màu sắc, vì thế mà người lao động có thể thoải mái lựa chọn. Kính có nguồn xuất xứ từ Trung Quốc. Về kích thước quan sát và kích thước bộ điện tử lần lượt sẽ là 100x93mm và 113mmx114mmx9mm. Và chất liệu chính làm được làm từ Nylon.

Loại kính này được thiết kế ở phần mắt là cảm biến và màn hình là điện tử. Chi tiết này sẽ thấy được khi có ánh sáng như từ ánh sáng mặt trời, hay là từ tia lửa. Mặt nạ sẽ tựu động điều chỉnh ánh sáng thông qua màn hình điện tử đó. Thêm vào đó là về thiết có dạng ch kín toàn bộ khuôn mặt, bảo vệ tối đa mắt và mặt cho người dùng.

Tính năng vượt trội của loại mặt nạ thợ hàn

Mặt nạ kính bảo hộ cách điện sử dụng Pin Lithium. Nói tên loại pin này thì có thể sẽ nhiều người vãn chưa biest sự đặc biệt từ loại pin này. Đây chính xác là loại pin mà sử dụng trực tiếp ánh sáng mặt trời để có thể duy trì việc sử dụng. Loại bỏ và có thể tiết kiệm được phần nào về chi phí mua pin. Và ngoài ra là không thải thêm chất rắn nào ra ngoài môi trường. Bên cạnh đó, khi hoạt động dưới ánh sáng thì kính cũng sẽ hoàn toàn tự hấp thụ ánh sáng. Nên về vấn đề hết pin giữa chừng sẽ không bao giờ xảy ra nếu bạn sử dụng đúng loại mặt nạ bảo hộ hàn trên.

Loại mặt nạ này còn có kính hàn tự động tối. Đối với màn hình điện tử mà chúng tôi có đề cập ở đoạn trên. Thì đây chính xác là màn hình tinh thể lỏng đặc biệt. Với chi tiết này nhằm mục đích là sẽ hiển thị số trên màn hình kỹ thuật số. Điều này rất là thuận tiện người thợ khi hàn và có thể theo dõi những thông số trên màn hình. Đặc biệt là kính được làm từ một vật liệu chuyên dụng, giúp chống lại bức xạ hồng ngoại và tia UV.

Công dụng về loại mặt nạ bảo hộ hàn

Mặt nạn kính bảo hộ hàn là vật dụng không thể thiếu đối với thợ hàn. Bởi vì trong quá trình hàn, không thể nào tránh được những tia lửa điện tử, tia hồng ngoài. Và cả tia UV từ mặt trời. Chính vì thế mà loại vật dụng này sẽ là món đồ hỗ trợ rất tốt cho thợ hàn. Tránh được những việc bỏng mắt và cả nững vấn đề liên quan đến da của người sử dụng. Trầm trọng hơn là những hậu quả về mù lòa mắt, da mặt cũng sẽ bị phỏng nghiêm trọng,… Và những vấn đề khác liên quan đến mắt và da.

Mặt nạ thợ hàn màu sắc
Mặt nạ thợ hàn màu sắc

Mặt kính cảm biến được thiết kế với một mục đích là sẽ để người dùng dễ dàng phát hiện ánh sáng hồ quang trong quá trình hàn. Chi tiết này sẽ giúp cho người thợ dễ dàng nhìn thông qua thấu kính đó. Đây là một thuận lợi để người thợ hàn thấy được rõ vị trí hàn. Tăng độ hiệu quả cao trong công việc thông qua sự chính xác khi làm việc của thợ hàn. Đây được xem là điểm khác biệt duy nhất của loại kính mặt nạ này so với các loại kính hàn thông thường.

Mặt nạ kính bảo hộ được bán ở đâu ?

Đến ngay với Bảo Hộ Xanh, mọi lo lắng hay thắc mắc sẽ đều được đội ngũ chúng tôi hỗ trợ hết mình. Với nguồn hàng vô cùng chất lượng và uy tín. Bạn sẽ hài lòng khi được trải nghiệm mua hàng tại Bảo Hộ Xanh. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời