Kính Hàn Là Gì? Phân Biệt Các Loại Kính Hàn Phổ Biến 2022

kính hàn chất lượng

1. Kính hàn là gì?

Khái niệm

Kính hàn hay còn gọi là kính bảo hộ, một loại kính thuộc thiết bị bảo hộ lao động (PPE). Ta có thể hiểu đơn giản, chúng là thiết bị dùng để bảo vệ mắt. Tránh cho mắt tiếp xúc với môi trường nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro,…

Phân biệt các loại kính hàn phổ biến 2022

Kính truyền thống

Đây là loại kính bảo hộ được làm từ chất liệu Polycarbonate có khả năng chống chói khi nhìn vào ánh sáng mạnh. Mắt kính có thiết kế hình vòng cung giúp bao quát toàn bộ phần mắt của người dùng. Chính vì thiết kế thông minh này nên người dùng có thể quan sát xung quanh rộng hơn, vừa thuận tiện, vừa bảo vệ vùng mắt cho người thợ.

Tuy nhiên, kính hàn truyền thống không có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng tối. Vì vậy, người thợ cần chọn loại kính phù hợp với bản chất công việc và nhu cầu bản thân.

Kính điện tử

Đây là loại kính bảo vệ mắt sử dụng cảm biến ánh sáng để tự động điều chỉnh độ sáng tối cho kính. Chính vì sự tiên tiến này giúp cho kính bảo vệ mắt một cách tối đa. Ngoài ra, kính điện tử còn giúp bảo vệ mắt khi sử dụng các thiết bị hàn với tần suất cao, nâng cao hiệu quả làm việc. 

Cấu tạo của kính điện tử nhỏ gọn, dễ sử dụng, không yêu cầu bảo dưỡng nhiều. Đây được xem là thiết bị bảo hộ được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, xét về giá cả thì kính điện tử có giá thành cao hơn các loại kính bảo hộ thông thường.

2. Top 3 loại kính điện tử chất lượng nhất năm 2022.

Kính Hàn Bảo Hộ Điện Tử Weldcom KHL0018

Kính hàn giá rẻ
Kính bảo hộ điện tử Weldcom KHL0018 giá rẻ

Đây là dòng kính bảo hộ sử dụng pin năng lượng, tận dụng chính ánh sáng hàn để nạp pin. Thiết kế gọn nhẹ, có khả năng cảm biến được ánh sáng, tối ưu sự tiện lợi khi sử dụng. Sản phẩm phù hợp với các thợ chuyên nghiệp, thường xuyên làm việc trong môi trường ánh sáng mạnh.

Kính hàn điện tử TX012S

Kính hàn hữu dụng
Kính hàn điện tử TX012S chống rung lắc, làm việc dễ dàng hơn

Kính điện tử TX012S tự động điều chỉnh độ sáng khi có hồ quang và khi ngắt hồ quang. Dòng kính này sử dụng pin năng lượng, sử dụng chính ánh sáng hàn để nạp pin, không cần sạc. Mặt trước được trang bị thấu kính chống rung ngăn không cho nước bắn vào làm mờ kính. Nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian cho người thợ.

Kính hàn điện tử KT107

Kính hàn uy tín
Kính hàn điện tử KT107 bảo vệ toàn bộ gương mặt cho người dùng

Kính điện tử KT107 có thiết kế dạng mặt nạ, bảo vệ toàn bộ khuôn mặt cho người thợ. Dòng kính bảo hộ này được đeo trực tiếp lên mặt, không cần phải dùng tay giữ, tăng độ thuận tiện khi làm việc. 

Đây là dòng kính sử dụng pin năng lượng mặt trời, chỉ cần phơi nắng 1 đến 2 tiếng là có thể sử dụng tới 30 ngày. Với thiết kế gọn nhẹ, người sử dụng dòng kính này nhiều giờ liền mà vẫn không bị mỏi. Đây chính là thiết bị bảo hộ được các thợ hàn săn đón nhất hiện nay.

Trả lời