Kính Cận Bảo Hộ Có Đặc Điểm Gì?

Kính cận bảo hộ là một trong những trang bị bảo vệ người lao động không thể thiếu và xem nhẹ. Kính bảo hộ chất lượng không những bảo vệ mắt người sử dụng mà còn tăng hiệu quả làm việc.

Việc các doanh nghiệp trang bị cho công nhân mình trang bị lao động thể hiện trách nhiệm cần có. Việc có các chính sách đãi ngộ tốt cho nhân viên sẽ giúp tạo uy tín, hình ảnh cho bản thân doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nó cũng tạo sự tín nhiệm với các đối tác của doanh nghiệp hơn. Vì vậy, việc đầu tư cho nhân viên, công nhân lao động của mình các loại bảo hộ chất lượng luôn cần được quan tâm. Đầu tiên, cùng tìm hiểu về lợi ích và công dụng mà kính bảo hộ mang lại.

1. Công dụng của kính cận bảo hộ

Công dụng chính của loại kính này chính là nâng cao khả năng quang học của mắt. Với các đối tượng có độ cận lớn, việc đeo kính cũng giúp bảo vệ đôi mắt được khỏe mạnh nhất. Đến một độ cận (Diop) nhất định, việc không đeo kính sẽ buộc mắt phải điều tiết nhiều. Điều này gây mỏi mắt và dễ dẫn đến tăng độ cận và thị lực suy giảm.

Ngoài giúp mắt nhìn rõ hơn, tròng kính cũng giúp bảo vệ mắt khỏi các tác nhân bên ngoài. Chẳng hạn như bụi, côn trùng hay hóa chất vô tình bay vào mắt.

Kính cận bảo hộ bảo vệ mắt
Kính cận bảo hộ bảo vệ mắt khỏi các tác nhân bên ngoài như hóa chất độc hại, tia UV, bụi bẩn,…

Các loại tròng kính chất lượng cũng có chức năng giúp người đeo tránh việc bị chói sáng. Các ánh sáng này có thể kể đến như ánh sáng mặt trời hay ánh sáng từ các phương tiện giao thông. Tròng kính tốt cũng giúp bảo vệ mắt khỏi các tia gây hại cho mắt, chẳng hạn như tia UV.

Một chiếc kính bảo hộ có độ thẩm mỹ và phù hợp cũng giúp tôn dáng mặt của người sử dụng. Kính cũng thường được sử dụng làm các phụ kiện thời trang khi ra ngoài hay các show trình diễn.

2. Đặc điểm của mặt nạ kính bảo hộ cận

Người mắc các tật khúc xạ về mắt thường sẽ phải đeo kính trong một ngày dài. Do đó, trọng lượng của tròng kính và gọng kính thường được ưu tiên về khối lượng. Điều này tạo sự thoải mái cho người sử dụng khi phải đeo kính trong thời gian dài.

Tròng kính cận thường được chia thành hai nhóm chính: tròng kính theo độ dày mỏng và tròng kính theo công nghệ sử dụng. 

Khung kính bảo hộ có độ thường được thiết kế để cài mắt kính cận tương ứng và sử dụng. Mặt kính thường sẽ được làm bằng các chất liệu nhựa cao cấp, điển hình là nhựa Polycarbonate. Mặt kính tùy theo nhu cầu sẽ có chất liệu tương ứng với chức năng. Chúng sẽ có thể có chức năng chống xước, chống giọt bắn hóa chất. Mặt kính cũng giúp bảo vệ mắt khỏi các tia UV, ánh sáng cường độ cao,… Kính bảo hộ cận cũng thường có thiết kế lỗ thông gió hai bên. Điều này giúp tạo ra sự thoáng khí và thoải mái cho người sử dụng.

Kính cận bảo hộ có các đặc điểm riêng biệt
Kính cận bảo hộ có các đặc điểm và cấu trúc riêng

3. Cách bảo quản trang bị

Khi vệ sinh tròng kính bảo hộ cần chú ý các đặc điểm như sau:

– Vệ sinh bằng vải mềm: Khi lau bề mặt kính bằng vải, nên sử dụng chất vải có độ mềm mịn. Việc sử dụng những chất vải cứng sẽ gây xước mặt kính cũng như không đảm bảo độ sạch cho kính. Cách này phù hợp khi kính không tiếp xúc với quá nhiều bụi bẩn.

– Vệ sinh bằng xà phòng cùng nước ấm: Cách vệ sinh này phù hợp khi kính tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất và dầu mỡ. Bên cạnh đó, nhiệt độ của nước cũng cần được chú ý.

– Sử dụng dung dịch chuyên biệt cho kính: Vì là dung dịch chuyên biệt dành riêng cho kính, chất lượng mà nó đem lại cũng có nhiều ưu thế vượt trội hơn. Trong đó, nên sử dụng dung dịch này kèm khăn lau kính mềm để tăng hiệu quả.

4. Các lưu ý khi sử dụng kính bảo hộ

  • Cần đeo đúng độ của mắt. Nên đo và khám mắt ở những cơ sở uy tín và chất lượng. Việc đeo kính sai độ cận sẽ rất dễ khiến mắt tăng độ cận, gây choáng cho người sử dụng. Bên cạnh đó, nó cũng gây ra các bệnh về thị lực không nên xem nhẹ.
  • Đeo kính theo đúng thời gian khuyến cáo từ bác sĩ. Thông thường, người có độ cận nhỏ không cần thiết phải đeo kính liên tục trong thời gian dài. Tuy nhiên, với các độ cận lớn, nếu không sử dụng kính hỗ trợ sẽ gây các tình trạng nghiêm trọng hơn cho mắt và sức khỏe người sử dụng.
  • Đeo kính không đạt chất lượng. Cần lựa chọn các cơ sở cung cấp kính chất lượng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt, khi làm việc trong các môi trường nguy hiểm, kính bảo hộ chất lượng sẽ là trang bị hết sức quan trọng cho người làm việc.

5. Địa chỉ cung cấp kính cận bảo hộ

Kính cận bảo hộ và nơi cung cấp
Kính cận bảo hộ và nơi cung cấp uy tín

Việc đem lại sự an toàn và chất lượng cho kính bảo hộ là điều luôn được quan tâm. Đặc biệt là khi người lao động làm việc trong các môi trường dễ nguy hiểm. Các môi trường này không chỉ gây hại đến mắt mà còn đến các bộ phận trên khuôn mặt. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp trang bị này chất lượng cao và uy tín. Trong đó, không thể không kể đến Kính Bảo Hộ. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hộ và hợp tác với nhiều đối tác. Các sản phẩm của công ty đa dạng và sẽ đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách trọn vẹn. Đây sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc khi chọn mua kính bảo hộ lao động với giá thành hợp lý.

Đánh giá post

Trả lời

chat zalo goi lai chat facebook Voi Biển