Kính Bảo Hộ Y Tế Là Gì – Tìm Hiểu Về Công Dụng Của Nó

kính bảo hộ y tế, mắt kính bảo hộ, mắt kính bảo hộ y tế

Kính bảo hộ y tế là trang bị không thể thiếu để bảo vệ bác sĩ, nhân viên y tế trong môi trường dễ bị lây nhiễm. Và đặt biệt nó là trang bị không thể thiếu của nhân viên phòng chống dịch bệnh.

Kính bảo hộ y tế, môt trang bị quan trọng của nhân viên phòng dịch
Kính bảo hộ y tế, môt trang bị quan trọng của nhân viên phòng dịch

Kính bảo hộ y tế là gì? Công dụng ra sao?

Kính bảo hộ y tế được được thiết kế để bảo vệ mắt và thậm chí là cả khuôn mặt của người mang. Kính giúp mắt không bị tiếp xúc với nước, các mảnh võ, đặt biệt là hóa chất, virus, vi khuẩn,…. . Chất liệu làm kính phải bền, nhẹ để có thể mang trong thời gian dài. Kính phải mang đến khả năng quan sát tốt cho người đeo và không gây khó chịu cho mắt họ.
Kính bảo hộ ý tế thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm, bệnh viện, khu vực dễ bị lây nhiễm,…. Trong thời gian dịch bệnh Covid vừa qua thì chiếc kính này đã trở thành một trang bị quan trọng.

Những công dụng của chiếc kính bảo hộ y tế

Chống va đập

Các loại lính bảo hộ thường có khả năng chống va đập và chống vỡ. Và kính bảo hộ y tế cũng không phải là ngoại lệ. Hầu hết các tròng và gọng kính được làm từ vật liệu polycarbonate bền bỉ. Kính sau khi sản xuất được thử nghiệm để chịu được tác động tốc độ cao, va đập mạnh.

Khả năng chịu nhiệt

Mặc dù không phải tất cả các kính bảo vệ mắt y tế đều có khả năng chịu nhiệt. Nhưng một số loại kính thì có. Bạn sẽ biết kính có khả năng chịu nhiệt hay không bằng các dấu hiệu trên kính. Thường những chiếc kính có khả năng chịu nhiệt có kí hiệu Z87.1 trên sản phẩm.

Bảo vệ chống phơi nhiễm bức xạ và hóa chất

Kính bảo hộ y tế có thể bảo vệ mắt của bạn khỏi mức bức xạ không ion hóa nhất định. Bạn sẽ biết kính có khả năng bảo vệ khỏi bức xạ bằng kí hiệu trên khung. Chữ “R” trên gọng kính bảo hộ sẽ cho biết khả năng bảo vệ chống bức xạ. Và con số tương ứng kế chữ “R” cho bạn biết mức độ bảo vệ bạn sẽ nhận được.

Bảo vệ mắt khỏi giọt bắn tung tóe

Kính bảo hộ thông thường có thể che chắn mắt khỏi giọt bắn và bắn tung tóe. Nhưng nó không thể che chắn hoàn toàn. Mắt kính bảo hộ y tế được thiết để có thể bảo vệ hoàn toàn mắt và có thể là cả khuôn mặt người đeo.
Kính an toàn y tế có một tấm chắn bên che phần thái dương của bạn. Ngăn chặn chất lỏng, hóa chất, vi khuẩn vào mắt bạn từ 2 bên. Chúng cũng sẽ có một tấm chắn trên cùng bảo vệ khu vực sóng mũi.

Chống tia cực tím

Kính bảo hộ y tế, mắt kính bảo hộ còn có khả năng bảo vệ mắt người đeo khỏi tia cực tím
Kính còn có khả năng bảo vệ mắt người đeo khỏi tia cực tím

Tia UV có thể làm hỏng thị lực của bạn khi làm việc trong lĩnh vực y tế. Nhân viên có thể tiếp xúc với chúng từ một số loại thiết bị y tế. Mắt kính bảo hộ y tế có các tròng kính chuyên dụng bảo vệ mắt của người mang khỏi tia UV.
Mặc dù tròng kính y tế trong suốt nhưng khả năng chống tia UV không kém các loại kính râm. Vì mức độ chống tia cực tím của kính bảo hộ không tương quan với độ tối của tròng kính. Trên thực tế, tròng kính trong suốt vẫn có thể bảo vệ mắt bạn khỏi tia UV 100%.

Chống sương mù

Nếu kính bị sương mù trong khi bạn đang làm việc, người mang sẽ phải tháo ra để lau chúng. Khi tháo kính ra trong lúc làm việc, mắt bạn có thể tiếp xúc với hóa chất và mầm bệnh. Bạn không thể tháo kính ra nhưng với chiếc kính bị mờ, bạn gần như không thể làm việc. Vì vậy, một số loại kính sẽ có lớp phủ chống sương mù. Điều này giúp kính của bạn không bị mờ do hơi nước, hóa chất. Vì vậy bạn có thể tập trung vào công việc của mình.

Tại sao lại cần đeo kính bảo hộ y tế

Dưới đây là một vài trường hợp bạn cần phải đeo kính bảo vệ mắt

Trong bệnh viện, phòng cấp cứu và trung tâm chăm sóc khách hàng.

Đây là những nơi mà nhân viên y tế có thể tiếp xúc với các mối nguy hiểm về mắt. Tại đây nhân viên sẽ chăm sóc bệnh nhân trong phòng của họ, lấy mẫu dịch cơ thể. Ngoài ra còn phải thay đổi giường ngủ hoặc thay băng để chăm sóc vết thương. Các công việc này điều có thể dẫn đến việc các mảnh vỡ, chất lỏng cơ thể bắn vào mắt. Đeo kính bảo hộ mắt cũng giúp bạn tránh mắc các bệnh truyền nhiễm từ bệnh nhân. Khi giọt bắn mang theo mầm bệnh, vi khuẩn, virus sẽ được ngăn chặn bởi kính bảo hộ.

Phòng mổ

Trong một số trường hợp các mảnh vỡ, dịch cơ thể, máu có thể bắn vào mắt bác sĩ khi thực hiện phẫu thuật.

Trong phòng thí nghiệm

Việc tiếp xúc với nhiều loại hóa chất, vi khuẩn, virus,.. trong phòng thí nghiệm là điều thường xuyên. Chiếc kính bảo hộ y tế là giải pháp tốt nhất để bảo vệ cho đôi mắt của bạn.

Phòng dịch

Sau khoảng thời gian dịch Covid diễn biến phức tạp vừa qua. Ta có thể thấy được độ quan trọng của việc mang kính bảo hộ mắt. Bạn có thể dễ dàng thấy được các nhân viên hỗ trợ khách hàng tại ngân hàng, nhân viên phòng dịch,… mang chiếc kính thiết kế để che toàn bộ khuôn mặt. Chiếc kính sẽ ngăn chặn tối đa việc lây nhiễm bệnh, virus,…. từ người bệnh.

Có thế sử dụng kính bảo hộ y tế đa năng

Bạn cũng có thể đeo kính bảo hộ y tế tại nhà để làm những việc như vệ sinh nhà cửa, nhà vệ sinh. Bạn cũng nên mang kính bảo hộ khi làm việc với những loại hóa chất như thuốc tẩy. Bạn thậm chí có thể đeo kính bảo hộ khi nấu ăn và làm việc với nước sôi hoặc dầu nóng. Chúng thậm chí có thể giúp mắt không chảy nước mắt khi cắt những củ hành tây.

Kính bảo hộ y tế, kính bảo hộ chất lượng tại KinhBaoHo
Mua kính bảo hộ tại Kính Bảo Hộ

Mua kính bảo hộ y tế ở đâu?

Bạn đang tìm mua những chiếc kính bảo hộ y tế chất lượng, đẹp với giá thành phải chăng. Bạn có thể liên hệ với Kính Bảo Hộ. Sản phẩm của chúng tôi được đảm bảo vệ chất lượng, tiêu chuẩn an toàn của sản phẩm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để lựa được những sản phẩm kính bảo hộ phù hợp với bạn.

Trả lời