Kính Bảo Hộ Lao Động Và Những Lưu Ý Khi Chọn Mua

Kính bảo hộ lao động chất lượng

Kính bảo hộ lao động là một trong những trang bị bảo vệ người lao động không thể thiếu và xem nhẹ. Việc các doanh nghiệp trang bị cho công nhân mình trang bị lao động thể hiện trách nhiệm cần có. Việc có các chính sách đãi ngộ tốt cho nhân viên sẽ giúp tạo uy tín, hình ảnh cho bản thân doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nó cũng tạo sự tín nhiệm với các đối tác của doanh nghiệp hơn. Vì vậy, việc đầu tư cho nhân viên, công nhân lao động của mình các loại bảo hộ chất lượng luôn cần được quan tâm. Đầu tiên, cùng tìm hiểu về lợi ích và công dụng mà kính bảo hộ mang lại.

kính bảo hộ lao động chất lượng cao
Kính bảo hộ lao động chất lượng là điều rất được quan tâm

1. Các loại kính bảo hộ lao động phổ biến trên thị trường ngày nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kính phục vụ cho mục đích bảo hộ. Trong đó, mỗi đặc thù công việc sẽ có các loại kính với các tính chất riêng. Sau đây là các loại kính cơ bản và được ưa chuộng trên thị trường:

1.1. Kính chống tia laser

Tia laser mặc dù được ứng dụng khá nhiều trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, nó cũng gây ra nhiều tác hại cho mắt nếu tiếp xúc trong thời gian dài. Đặc biệt trong đó có võng mạc mắt. Kính chống tia laser cũng như UV, tia hồng ngoại cường độ cao sẽ là trang bị không thể thiếu cho các môi trường mà mắt dễ bị tổn thương. Bên cạnh, kính cũng cần có độ chống lóa tốt do người mang phải tiếp xúc với ánh sáng nhiều.

1.2. Kính bảo hộ cho thợ hàn

Công việc hàn là một trong những công việc có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến mắt khá cao. Nguy hiểm ở đây đến từ ánh sáng cũng như những vật nhỏ bắn ra trong quá trình hàn. Tròng kính cũng có độ dày cao để chống các tia bắn có sức nóng lớn bay vào mắt. Độ che kín cũng cần bao quát để tránh cay mắt do khói từ việc hàn. Vì các đặc điểm này, người thợ hàn nên chọn các kính bảo hộ lao động cao cấp. Bên cạnh đó, việc lựa chọn những nơi có uy tín cao cũng cần được cân nhắc.

1.3. Kính bảo hộ chống hóa chất

Kính bảo hộ chống hóa chất thường được đi kèm với các phụ kiện bảo hộ khác. Các phụ kiện này thường là nón bảo hộ, khẩu trang, mặt nạ bảo hộ. Trong đó, phần đệm thường được làm bằng chất liệu cao su dẻo. Việc này sẽ giúp tránh được hóa chất hoặc không khí chứa hóa chất tiếp xúc vào bên trong. Thiết kế cũng được chú ý để phù hợp với nhiều kiểu dáng mặt. Từ góc cạnh cho đến kiểu mặt tròn và tạo sự thoải mái tối đa cho người mang.

Bên cạnh đó, do làm việc trong môi trường hóa chất và trang phục bảo hộ thường rất kín. Việc kính bảo hộ bị đọng hơi sương sẽ rất dễ xảy ra. Do đó, kính bảo hộ chống hóa chất thường được làm bằng các chất liệu chống đọng lại hơi sương. Thêm vào đó, kính sẽ có lỗ thông hơi gián tiếp. Điều này sẽ giúp người mang cảm thấy thoải mái cũng như bảo vệ hệ hô hấp. Từ đó, giúp người mang có thể nhìn rõ và có trải nghiệm tốt hơn.

1.4. Kính bảo hộ chống bụi bẩn

Loại kính này sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc khi làm việc trong môi trường có nhiều bụi bẩn. Môi trường làm việc này có thể kể đến như xưởng sản xuất hay ngành công nghiệp chế biến gỗ. Loại kính này thường không phải tiếp xúc với nhiệt độ, tác động vật lý nhiều. Do đó, kính chống bụi bẩn thường sẽ có giá thành thấp hơn các loại kính bảo hộ khác. Và loại kính này thường thuộc kính bảo hộ lao động giá rẻ.

3. Cách bảo quản kính bảo hộ lao động

kính bảo hộ lao động cần được bảo quản đúng cách
Kính bảo hộ lao động cần được bảo quản cẩn thận và đúng cách

Bên cạnh những lợi ích mà kính bảo hộ mang lại, việc bảo quản để kính luôn đạt chất lượng cũng cần được chú ý. Trong đó, có một số lưu ý cơ bản như sau:

Vệ sinh bằng vải mềm: Khi lau bề mặt kính bằng vải, nên sử dụng chất vải có độ mềm mịn. Việc sử dụng những chất vải cứng sẽ gây xước mặt kính cũng như không đảm bảo độ sạch. Cách này phù hợp khi kính không tiếp xúc với quá nhiều bụi bẩn.

Vệ sinh bằng xà phòng cùng nước ấm: Cách vệ sinh này phù hợp khi kính tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất và dầu mỡ. Bên cạnh đó, nhiệt độ của nước cũng cần được chú ý. Bạn không nên rửa bằng nước có nhiệt độ quá nóng.

Sử dụng dung dịch chuyên biệt cho kính: Vì là dung dịch chuyên biệt dành riêng cho kính, chất lượng mà nó đem lại cũng có nhiều ưu thế vượt trội hơn. Trong đó, nên sử dụng dung dịch này kèm khăn lau kính mềm để tăng hiệu quả.

4. Địa chỉ mua kính bảo hộ lao động

kính bảo hộ lao động uy tín chất lượng
Kính bảo hộ chất lượng cần được cung cấp bởi các cơ sở uy tín

Việc đem lại sự an toàn và đảm bảo chất lượng cho kính bảo hộ là điều luôn được quan tâm. Đặc biệt là khi người lao động làm việc trong các môi trường dễ nguy hiểm đến các bộ phận trên khuôn mặt. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp trang bị này chất lượng cao và uy tín. Trong đó, không thể không kể đến Bảo Hộ Xanh. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hộ và hợp tác với nhiều đối tác lớn. Các sản phẩm bảo hộ của công ty đa dạng và sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách trọn vẹn nhất. Đây sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc khi chọn mua kính bảo hộ với giá thành hợp lý.

Trả lời