Kính Bảo Hộ Lao Động – Bảo Vệ Đôi Mắt Được An Toàn

Đôi mắt đóng vai trò khá quan trọng trong đời sống sinh hoạt của mỗi người. Chúng cho ta khả năng nhìn, ngắm mọi vật trên đời. Vì vậy, bảo vệ đôi mắt là điều tối thiểu chúng ta nên làm. Đặc biệt là ở những nơi công trường xây dựng luôn có đầy bụi bẩn. Bên cạnh đó còn có nguy cơ cao có những vật thể lạ bay vào mắt. Do đó, sở hữu kính bảo hộ lao động để bảo vệ đôi mắt là một điều nên làm. 

Ngày nay, có rất nhiều tai nạn của người lao động liên quan đến đôi mắt. Đối với tình trạng nhẹ thì sẽ bị đau rát. Còn với tình trạng nặng có thể gây giảm thị lực hoặc mất thị lực vĩnh viễn. Vì thế hãy bảo vệ đôi mắt thật tốt để tránh các rủi ro không đáng có.

Kính Bảo Hộ Lao Động Là Gì?

Đây là loại kính có khả năng bảo vệ đôi mắt khỏi những tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài. Ví dụ như các hóa chất, dằm, bụi bặm hay các vật cứng khác. Đặc biệt những người thợ cơ khí hay thợ hàn khi làm việc sẽ luôn đeo kính bảo hộ này. 

Tùy vào môi trường khác nhau mà mắt kính bảo hộ sẽ phát huy công dụng khác nhau. Đối với những người trên công trường sẽ giúp tránh khỏi bụi bẩn, vật thể lạ bay vào mắt. Còn với môi trường hàn điện, hóa chất thì sẽ bảo vệ mắt khỏi các rủi ro không đáng có. Khi tiếp xúc với tia lửa, laser thì nguy cơ cao mắt sẽ bị tổn thương khá nặng. Vì mắt là bộ phận khá nhạy cảm nên việc hồi phục sau tổn thương sẽ tốn nhiều thời gian. 

Đặc Điểm Của Mắt Kính Bảo Hộ

kính bảo hộ lao động an toàn
kính bảo hộ

Hiện nay có rất nhiều mắt kính bảo hộ lao động xuất hiện. Bên cạnh đó cũng có nhiều mức giá phù hợp với nhiều túi tiền khác nhau. Mỗi sản phẩm sẽ có cấu tạo hay đặc điểm riêng biệt. Tuy nhiên, nhìn chung thì mọi sản phẩm của kính bảo hộ sẽ có những điểm chung sau đây:

  • Thứ nhất, loại kính này thường được làm từ chất liệu Polycarbonate. Vì khi nhìn vào ánh sáng mạnh thì chất liệu này có thể chống chói lóa tốt. Yếu tố này đặc biệt phù hợp với các thợ khí, thợ hàn. 
  • Thứ hai, gọng kính được làm từ nhựa và bề mặt kính được phủ lớp chống trầy. Giúp cho người dùng có thể sử dụng sản phẩm lâu bền nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. 
  • Thứ ba, phần mắt kính được thiết kế có thể ôm sát được đôi mắt người lao động. Với thiết kế bẻ cong này ngăn cho các vật thể lạ bay vào mắt trong khi làm. Bên cạnh đó, tại sống mũi còn được thiết kế thêm miếng lót để có thể nâng đỡ kính. Giúp cho người lao động khi đeo kính lâu vẫn không bị vết hằn hay gây kích ứng da. 

Cách Chọn Mắt Kính Bảo Hộ Phù Hợp

Như đã đề cập ở trên, hiện nay có rất nhiều loại kính có mặt trên thị trường. Mỗi loại đều sẽ có điểm mạnh riêng. Vì vậy, trước khi lựa chọn thì cần phải biết rủi ro mình sẽ gặp khi làm việc là gì. Từ đó có thể lựa chọn cho bản thân loại mắt kính phù hợp.

Với môi trường chất lỏng

Chọn loại kính không lọc sáng. Khung kính phải được thiết kế ôm sát vào mặt để ngăn để ngăn không cho chất lỏng bắn vào mắt. Đặc biệt có một điều lưu ý ở đây. Với thiết kế kiểu kính này thì chỉ phù hợp với môi trường nước sạch. Đối với môi trường xăng dầu, hóa chất thì nên chọn kính chuyên dụng kèm vật dụng bảo hộ khác. Làm thế có thể bảo vệ an toàn được cho đôi mắt, giảm thiểu đi các rủi ro đáng tiếc,

Với môi trường ánh sáng cao

Chọn loại kính lọc sáng. Vì công dụng chính là ngăn các tia bức xạ có cường độ ánh sáng mạnh ảnh hưởng tới mắt. Là sự lựa chọn tuyệt vời cho các thợ hàn, thợ cơ khí. 

Với môi trường bụi bẩn

Chọn loại kính không lọc sáng. Hầu như mọi loại kính bảo hộ lao động cao cấp đều có khả năng chống bụi tốt. Tuy nhiên vẫn nên lựa chọn mắt kính tốt. Tránh mua sản phẩm giá rẻ nhưng kém chất lượng. 

Công Dụng Của Kính Bảo Hộ Lao Động

kính bảo hộ lao động chất lượng
kính bảo hộ lao động

Nói kính bảo hộ là vật dụng cần thiết trong môi trường lao động là vì:

  • Khi làm việc trong môi trường có máy khoan, máy hàn thì thường có những vụn nhỏ văng vào mắt. Do đó, đôi kính này có thể làm giảm đi rủi ro gây tổn thương cho mắt. 
  • Đôi mắt khi tiếp xúc thường xuyên với tia laser, tia tử ngoại thì hay mắc các bệnh về mắt. Viêm giác mạc, đục thủy tinh thể, … là các bệnh thường xuyên mắc phải. Do đó, kính bảo hộ còn giúp giảm thiểu đi các nguy cơ mắc bệnh về mắt. 
  • Có khả năng bảo vệ tối đa được cho đôi mắt. Tránh được các tác nhân xấu từ bên ngoài. Đảm bảo cho mắt có được sức khỏe tốt khi làm việc trong môi trường lao động. 

Nên Mua Kính Bảo Hộ Lao Động Ở Đâu?

kính bảo hộ lao động tốt
mắt kính bảo hộ

Có rất nhiều hàng giả, kém chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường. Vì lý do này nên mọi người càng phải cân nhắc, lựa chọn cẩn thận. Tránh việc vừa mất tiền vừa mất thời gian. Bên cạnh đó còn có nguy cơ cao không bảo vệ tốt được cho đôi mắt. 

Xin giới thiệu với các bạn, Kính Bảo Hộ là nơi luôn bán sản phẩm chất lượng. Công ty luôn đồng hành và tồn tại cùng với sứ mệnh “Làm cho cuộc sống an toàn hơn”. Vì vậy, mọi sản phẩm tại đây đều được đảm bảo uy tín. Bên cạnh đó, giá thành luôn được cam kết sẽ bán đúng với mức giá trên thị trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên lạc zalo hay số điện thoại 0388 461 656. Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình. Hãy đến với website kinhbaoho.vn để tìm hiểu thêm những loại sản phẩm khác nhé. 

Đánh giá post

Trả lời

chat zalo goi lai chat facebook Voi Biển